TIN CHI TIẾT
PDF Print E-mail

Quảng Nam - Hợp tác quản lý tổng hợp vùng bờ
Monre -
Trong khuôn khổ hợp tác song phương về quản lý tổng hợp vùng bờ, Sở TN&MT Quảng Nam vừa có buổi làm việc với tổ chức quốc tế Quản lý tổng hợp bền vững Biển Đông Á (PEMSEA) về Chương trình này tại Quảng Nam.

Hai bên đã trao đổi những thách thức và khó khăn trong các hoạt động thực hiện Chương trình quản lý tổng hợp vùng bờ (ICM) tại Quảng Nam, kế hoạch giai đoạn 2014-2018 với nguồn ngân sách từ Quỹ môi trường toàn cầu và đối ứng của địa phương; tiếp tục ký kết bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa tỉnh Quảng Nam và PEMSEA; các vấn đề liên quan cho việc chuẩn bị Đại hội biển Đông Á và triển lãm biển tại Đà Nẵng vào cuối năm 2015; cơ chế phối hợp giữa 3 tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế trong quản lý tổng hợp vùng bờ vì mang tính liên vùng, liên địa phương có mối quan hệ chặt chẽ với nhau về vùng bờ và vùng biển.

Thay mặt PEMSEA, bà Nancy Bermas - Quản lý chương trình PEMSEA quản lý tổng hợp vùng bờ tại Quảng Nam – cho biết sẽ điều phối tìm kiếm Dự án nhỏ cho địa phương trong năm 2015 về ICM, dự kiến sẽ triển khai tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành.

Bảo Châu

Các tin khác

   Việt Nam - Hàn Quốc ký kết biên bản thảo luận (RoD)
   UBTV Quốc hội thảo luận dự thảo Luật TNMT biển và hải đảo
   Chuỗi đảo Việt Nam - Tầm nhìn kinh tế biển
   Đào tạo nhân lực là khâu đột phá phát triển kinh tế biển
   Đã có cơ sở dữ liệu ban đầu phục vụ quy hoạch, kế hoạch sử dụng biển
   Quảng Nam - Hợp tác quản lý tổng hợp vùng bờ
   Triển khai thực hiện chính sách giao quản lý các khu vực biển
   Đại hội Biển Đông Á 2015 sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào tháng 11
   Tiềm năng du lịch biển đảo còn bỏ ngỏ
   Bình Thuận - Cần đầu tư xây dựng thêm đê, kè ngăn biển xâm thực