TIN CHI TIẾT
PDF Print E-mail

Khánh thành Hoa trên đảo Cát Hải
Monre -
Sáng ngày 9/1, tại huyện đảo Cát Hải thuộc thành phố Hải Phòng, Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Comfort đã phối hợp với Cục Quản lý tài nguyên nước tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Hoa trên đảo” - Chòi nghỉ thu nước mưa cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.
“Hoa trên đảo” ở trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi
“Hoa trên đảo” là một trong 3 dự án xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo ý tưởng Mùa hè nước dành cho sinh viên vào tháng 7/2014 và đã được hỗ trợ triển khai trên thực tế tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
Lấy ý tưởng từ những bông hoa vươn lên đón nắng sớm, công trình “Hoa trên đảo” là công trình chòi nghỉ hiện đại, thu nước mưa, có bể lắng, bể lọc bên dưới nhằm tạo thêm nguồn nước sạch cung cấp cho các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Ngoài ra, công trình cũng tạo cảnh quan thân thiện cho nhà trường, giúp các em học sinh có mái che để vui chơi.
Trao giải cho học sinh trong cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ về làm sạch nguồn nước”

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, bà Vũ Hương Thảo - Đại diện nhãn hàng Comfort cho biết, với mong muốn góp phần thay đổi nhận thức và kêu gọi cộng đồng hưởng ứng nhiều hơn hành động tiết kiệm nước, mang đến một tương lai ai cũng có nước sạch để sử dụng. "Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, những hạt giống tuyên truyền đầy hiệu quả để góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân Việt Nam. Đây cũng là thể hiện cam kết phát triển bền vững của Công ty Unilever Việt Nam", bà Vũ Hương Thảo phát biểu.

Nhân dịp này, nhãn hàng Comfort cũng đã dành phần quà trao tặng cho các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ về làm sạch nguồn nước”.


Thanh Tâm

Các tin khác

   Công nghệ khử mặn nước biển bằng năng lượng gió và Mặt Trời
   Vẽ bức tranh biển đảo Việt Nam bằng công nghệ viễn thám
   Khánh thành Hoa trên đảo Cát Hải
   Ứng dụng công nghệ viễn thám giám sát TNMT biển, hải đảo
   Sớm đưa số liệu từ các trạm radar biển vào sử dụng
   Ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường huyện đảo Phú Quý
   Nước biển xâm thực ngày càng nghiêm trọng dọc bờ biển Quảng Nam
   Xây dựng thương hiệu đa dạng sinh học biển Việt Nam
   Trang bị nhiều sản phẩm hữu ích cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam
   Chủ động nghiên cứu biển để phát triển bền vững