TIN CHI TIẾT
PDF Print E-mail

Đại hội Biển Đông Á 2015 sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào tháng 11
Monre -
Tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang ngày 10/3/2015, hai bên đã thống nhất chọn Phú Quốc làm địa điểm tổ chức Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 năm 2015.
NEWS_20150311_Dai hoi bien Dong A 2015.jpg
Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu tại buổi làm việc

Đại hội Biển Đông Á (East Asia Seas Congess) được Tổ chức Đối tác về Quản lý môi trường biển Đông Á (PEMSEA) tổ chức 3 năm một lần tại các quốc gia thành viên, trong đó Việt Nam cùng với 11 quốc gia, bao gồm: Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Hàn Quốc, Lào, Nhật Bản, Philippines, Singapor, Thái Lan, Triều Tiên và Trung Quốc cùng cam kết thực hiện Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á.

Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển, việc đăng cai tổ chức Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 năm 2015 là cơ hội tốt để Việt Nam tăng cường vai trò trong cộng đồng quốc tế về các vấn đề liên quan đến chiến lược biển; thúc đẩy ban hành các chính sách và thực thi các hành động cụ thể nhằm phát triển bền vững biển và vùng bờ của đất nước. Qua đó, quảng bá hình ảnh biển và đất nước con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế, đồng thời cũng đem lại lợi ích thiết thực cho địa phương đăng cai tổ chức.

Theo dự kiến, thời gian tổ chức Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 từ ngày 15 đến hết 21/11/2015, có 850 đại biểu đến từ trên 30 nước và các tổ chức bảo vệ môi trường cùng tham dự. Chủ đề của Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 được xác định là: “Mục tiêu toàn cầu, lợi ích địa phương, thiết lập chương trình nghị sự cho phát triển bền vững vùng biển Đông Á sau năm 2015”. 

Giang Sơn

Các tin khác

   Việt Nam - Hàn Quốc ký kết biên bản thảo luận (RoD)
   UBTV Quốc hội thảo luận dự thảo Luật TNMT biển và hải đảo
   Chuỗi đảo Việt Nam - Tầm nhìn kinh tế biển
   Đào tạo nhân lực là khâu đột phá phát triển kinh tế biển
   Đã có cơ sở dữ liệu ban đầu phục vụ quy hoạch, kế hoạch sử dụng biển
   Quảng Nam - Hợp tác quản lý tổng hợp vùng bờ
   Triển khai thực hiện chính sách giao quản lý các khu vực biển
   Đại hội Biển Đông Á 2015 sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào tháng 11
   Tiềm năng du lịch biển đảo còn bỏ ngỏ
   Bình Thuận - Cần đầu tư xây dựng thêm đê, kè ngăn biển xâm thực